Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

6 tác dụng, ích lợi thần kỳ của thịt ngựa không thể bỏ qua

0
Chỉnh sửa gần nhất

Thịt ngựa có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Chúng sẽ được trình bày ngay bên dưới, chỉ tốn của bạn vài phút.

Thịt ngựa có tốt không?

Ở Việt Nam, cùng là thịt gia súc nhưng thịt ngựa lại không được sử dụng nhiều bằng các loại thịt khác như thịt bò, thịt lợn…Tuy nhiên dạo gần đây đang ngày càng có nhiều người sử dụng loại thịt này. Đi cùng với đó cũng có rất nhiều người có thắc mắc “Thịt ngựa có tốt không?”

Câu trả lời là có. Thịt ngựa có thể không phổ biến bằng các loại thịt khác nhưng nói về giá trị dinh dưỡng thì không hề thua kém. Trong thịt ngựa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, thịt ngựa còn được sử dụng làm thuốc để chữa bệnh.

tác dụng của thịt ngựa 1

Thịt ngựa có có rất nhiều tác dụng tuyệt vời

Tác dụng của thịt ngựa

  • Nó giúp làm giảm mức cholesterol của bạn, bởi vì thịt ngựa có ít chất béo và cholesterol hơn các loại thịt khác.
  • Nó giúp chữa lành bệnh hen suyễn, vì nó có chứa các chất dinh dưỡng như kali và các khoáng chất khác để ngăn ngừa co thắt cơ bắp (đây là lý do chính khiến bạn cảm thấy khó thở).
  • Nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn, điều này là do thịt ngựa có chứa một số vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức mạnh miễn dịch của bạn, điều này có nghĩa là chúng ta không còn phải sợ các bệnh có hại tấn công cơ thể.
  • Thịt ngựa có thể giúp xương chắc khỏe, điều này là do thịt có chứa: kali, phốt pho và kẽm giúp tế bào và xương của chúng chắc khỏe hơn. Do đó, khi bạn tiêu thụ thứ này, các chất dinh dưỡng này sẽ tác động lên các tế bào và xương của bạn.
  • Thịt ngựa có thể giúp tăng trưởng cơ bắp.
  • Nó có thể cải thiện sức chịu đựng của cơ thể, điều này là do thịt ngựa có hàm lượng protein và calo cao hơn nhiều so với các sản phẩm thịt khác.

Ăn bao nhiêu thịt ngựa một ngày là tốt nhất?

Thịt ngựa đúng là rất tốt nhưng nếu ăn quá nhiều thịt ngựa trong một ngày cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy “Ăn bao nhiêu thịt ngựa một ngày là tốt nhất?”, tuỳ thuộc vào lứa tuổi, mỗi ngày có thể ăn từ 50 – 100g thịt ngựa. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên nhớ những trẻ em dưới 1 tuổi không nên cho trẻ ăn thịt ngựa.

Thịt ngựa mua ở đâu?

Hiện nay, các bạn có thể mua được thịt ngựa ở các siêu thị trên toàn quốc. Nếu các bạn ngại phải đi xa thì còn có một cách khác mà vẫn mua được thịt ngựa, đó là mua online. Các bạn chỉ cần vào google và gõ từ khóa tìm kiếm “mua thịt ngựa ở đâu” là nó sẽ hiện ra những kết quả theo ý bạn.

Một số món ăn ngon làm từ thịt ngựa

Từ xa xưa, con người sử dụng ngựa như là một phương tiện để di chuyển và còn sử dụng để lấy thịt làm món ăn. Ngày nay, do xã hội ngày càng hiện đại cho nên ngựa không còn được sử dụng làm phương tiện để di chuyển nữa, mà thay vào đó là những phương tiện hiện đại hơn như xe máy, ô tô…Bây giờ ngựa chủ yếu được nuôi để lấy thịt làm thức ăn cho con người. Thịt ngựa có thể được chế biến bằng nhiều cách như xào, hấp, nướng,…Vì vậy, các món ăn làm từ thịt ngựa rất phong phú và đa dạng.

Xem thêm: Tổng hợp các món ăn ngon từ thịt ngựa

Một số món ăn ngon chế biến từ thịt ngựa có thể kể đến như Thịt ngựa xào lăn, thịt ngựa hấp, thịt ngựa nướng tảng, thịt ngựa nấu sốt vang, thịt ngựa gác bếp, thịt ngựa xào lá nốt...Nếu bạn là người có sở thích ăn uống thì không thể bỏ qua những món ăn ngon từ thịt ngựa này đâu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng