Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách?

0

Việc sử dụng dầu ăn trong các nhà bếp hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các gia đình hiện nay. Nhưng để sử dụng dầu ăn đúng cách, tốt cho sức khỏe thì không nhiều người biết và để tâm đến. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc biết một số thông tin hướng dẫn sử dụng dầu ăn làm sao tốt cho sức khỏe nhất.

Sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách? 1

Sử dụng nhiều loại dầu ăn khác nhau

Với các món rán, xào thì sử dụng một loại dầu. Còn đối với các món trộn hay tẩm ướp gia vị thì nên sử dụng một loại dầu khác. Làm như thế sẽ tận dụng được tối đa công dụng và các dưỡng chất của dầu.

Sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách? 2

Ví dụ như khi chọn dầu để làm các món trộn salad thì không nên chọn dầu mè, vì nó có mùi hăng làm hương vị của món ăn mất ngon. Bạn có thể thay vào đó là dầu oliu hay một loại dầu khác sao cho phù hợp.

Dầu oliu thì hợp với các món rán, xào hay làm bánh, trộn salad củ quả. Dầu lạc thì cũng có thể dùng với các món xào, rán nhưng tuyệt nhiên không nên dùng để trộn salad.

Dầu mè không tốt khi sử dụng ở nhiệt độ cao, nên không nên sủ dụng dầu mè ới các món chiên rán. Nó phù hợp hơn với các món súp hay hấp. Dầu đậu nành có thể  sử dụng để chế biến các món rán, xào, hấp hay  làm bánh hoặc trộn salad. Nhưng khi dùng để rán thì không nên vặn lửa lớn vì dễ làm mất đi dưỡng chất trong dầu.

Chỉ sử dụng dầu một lần

Dầu chỉ nên sử dụng một lần, không nên sử dụng để chế biến nhiều lần. Sau khi chiên, rán mà dầu còn thừa, bạn nên bỏ đi vì nếu sử dụng sang chế biến các món khác nó sẽ làm mất đi hương vị của món đó. Đồng thời dầu cũng mất đi chất dinh dưỡng, tệ hơn có thể là tạo ra các chất độc hại có thể gây ra ung thư.

Sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách? 3

Nên sử dụng cả dầu và mỡ

Kết hợp cả dầu và mỡ khi chế biến món ăn sẽ tốt hơn cho cơ thể. Vì mỗi loại có một chức năng riêng, cung cấp các dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ như các món xào. Bạn có thể sử dụng mỡ để phi hành, tỏi trước. Cho thức ăn vào xào, nêm gia vị cho đến khi vừa chín. Tắt bếp rồi nêm thêm dầu ăn vào để làm món ăn thơm ngậy hơn.

Sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách? 4

Nên sử dụng dầu ăn ở nhiệt độ vừa phải

Khi sử dụng dầu ăn không nên đun sôi dầu ở nhiệt độ quá cao, đến khi bốc khói, già dầu mới cho thức ăn vào. Vì như thế không tốt cho sức khỏe và mùi vị của món ăn. Nên chế biến khi dầu vừa đủ nóng.

Chú ý lựa chọn thương hiệu và dầu ăn chất lượng

Khi nhu cầu sửu dụng dầu ăn ngày càng nhiều thì việc hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường là rất phổ biến. Nên khi lựa chọn dầu ăn bạn cần hết sức chú ý chọn những loại sản phẩm có chất lượng tốt. Đặc biệt nên chọn những thương hiệu lớn vì thường họ sẽ bảo vệ thương hiệu tốt hơn, ít hàng giả hơn.

Sử dụng dầu ăn như thế nào là đúng cách? 5

Bạn cũng nên tìm hiểu một số cách phân biệt giữa sản phẩm có chất lượng, chính hãng và hàng giả do các thương hiệu khuyến cáo để tránh việc mua dính hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số lưu ý để sử dụng dầu ăn tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hi vọng bài viết này bổ ích với bạn đọc và nhất là đối với các bà nội trợ.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.