Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm mở quán nhậu đắt khách ở Pleiku

0

Cập nhật vào 30/06

Bạn định mở quán nhậu ở Pleiku nhưng lại không biết sẽ cần bao nhiêu vốn, thiết kế và bố trí không gian quán ra sao để có thể ăn may bán đắt, xaongon.net sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn có được một sự khởi đầu thành công.

1. Điều kiện tiên quyết khi mở quán nhậu ở Pleiku

Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích khi mở quán nhậu là gì. Vì trào lưu hay muốn kiếm được nhiều tiền khi thấy nhiều người kinh doanh loại hình này và đã thành công. Sau khi đã xác định được mục đích, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, quyết tâm và mục đích. Rất nhiều người chỉ mở kinh doanh được một vài tháng nhưng cuối cùng thất bại chỉ vì thiếu nhiệt huyết, mở theo trào lưu nhưng lại không thích bia rượu, nhậu nhẹt, không thích ồn ào.

Điều kiện tiên quyết khi mở quán nhậu ở Pleiku

Sau khi đã có mục đích và kiến thức chính là đưa ra một menu nhiều món ăn đa dạng, phong phú. Đây mới là điểm thu hút thực khách. Bạn cần xác định đối tượng thực khách mình muốn hướng tới là ai, xây dựng một menu đồ ăn theo thói quen và xu hướng của họ. Nếu muốn mở quán nhậu ở Pleiku, bạn cần phải biết những món ăn ngon, lạ đặc sặc ở nơi đây. Hơn nữa, càng cần phải có món đặc biệt của quán để khách đến và quay trở lại với bạn.

2. Mở quán nhậu ở Pleiku cần bao nhiêu vốn?

Vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể, bạn có thể tính toán chi phí phải bỏ ra khi mở quán nhậu ở Pleiku dựa trên tiền thuê mặt bằng, tiền lương trả cho nhân viên, tiền nguyên liệu đồ ăn, tiền thuê đầu bếp, tiền trang thiết bị cho quán nhậu như nồi, chảo gang, bàn ghế, bát dĩa…

Cứ mỗi một khoản, chi phí sẽ lại tăng lên. Quan trọng nhất là bạn phải suy tính cẩn thận trước khi quyết định có nên mở quán nhậu hay không. Nếu bạn thuê nhà mặt tiền ở Pleiku thì giá sẽ cao hơn thuê đất, chính vì thế hãy tính toán kỹ để vốn không đội lên quá cao so với dự tính.

3. Những việc cần chuẩn bị khi mở quán nhậu

  • Chuẩn bị vốn 

Chi phí để mở một quán nhậu ít nhất cần 50 – 70 triệu đồng cho các khoản sau: tiền đặt cọc mặt bằng; tiền thiết kế, sửa, chữa và trang trí quán; tiền sắm sửa bàn ghế, tủ; tiền mua trang thiết bị như tủ lạnh, công cụ, bếp, bát, đũa…; tiền lương cho nhân viên, đầu bếp, phục vụ, trông xe, thu ngân, quản lý,…

Ngoài ra còn cần chuẩn bị một khoản gọi là tiền duy trì trong 3 tháng đầu vì trong thời gian này, quán của bạn còn chưa được nhiều người biết đến.

  • Tuyển nhân viên 

Bạn cần bao nhiêu nhân viên phục vụ? Nếu là quán nhậu nhỏ thì chưa cần nhiều nhưng nếu muốn mở rộng quy mô, bạn sẽ cần tuyển thêm. Cung cách phục vụ rất quan trọng trong việc giữ chân thực khách. Khi tuyển nhân viên, bạn nên đặt yếu tố về nhanh nhẹn, thân thiện và trung thực lên hàng đầu.

Những việc cần chuẩn bị khi mở quán nhậu ở Pleiku

  • Lo thủ tục pháp lý 

Trước khi mở quán nhậu ở Pleiku, bạn cần tới phường, xã nơi bạn chọn mở quán để hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin giấy phép kinh doanh. Tùy thuộc vào quy mô quán nhậu để quyết định hình thức đóng thuế.

Cụ thể, quán nhậu bình dân, nhỏ sẽ đóng thuế theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể. Quán nhậu lớn, vốn lớn, nhiều nhân viên sẽ đóng thuế theo hình thức Doanh nghiệp tư nhấn, Công ty TNHH MTV hoặc Công ty TNHH.

  • Quảng cáo, khai trương quán nhậu 

Sau khi đã hoàn tất các việc cần thiết để mở quán nhậu ở Pleiku, bạn có thể khai trương quán. Chọn một ngày tốt hợp tuổi với bạn. Vào ngày khai trước, trước cửa quán nên có băng rôn, lẵng hoa.

Để thu hút thực khách, bạn có thể đưa ra những thông tin khuyến mãi, chương trình ưu đãi, trò chơi như vòng quay may mắn trong ngày khai trương của quán.

4. Thủ tục xin mở quán nhậu

Đối với quán nhậu cũng như các loại hình thức quán ăn khác, bạn cần tuân thủ các quy định, thủ tục bắt buộc trong hoạt động sản xuất thực phẩm và kinh doanh lĩnh vực F&B nhằm chứng minh quán mình đạt chứng nhận an toàn vệ sinh:

  • Có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có  giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với ngành nghề mình đăng ký kinh doanh.

5. Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên

Theo đó, căn cứ vào Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT của Bộ Y Tế, tất cả những cá nhân, tổ chức sử dụng người lao động hoặc là chủ của người lao động trực tiếp tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm độc lập, trực tiếp tiếp xúc hoặc tham gia quá trình chế biến thực phẩm phải có thẻ xanh chứng nhận đầy đủ điều kiện sức khỏe.

6. Xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Muốn quán nhậu của bạn thu hút thực khách, và tạo niềm tin cho thực khách, bạn phải chứng minh quán của bạn đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, việc có Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm mới được tham gia kinh doanh còn là yêu cầu bắt buộc theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.

Xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm tính từ ngày đơn vị chính thức hoạt động. Nếu cơ sở nào không có Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính, từ cảnh cáo với mức phạt hành chính lên tới 200 triệu đồng tới đóng cửa.

7. Tìm địa điểm kinh doanh quán nhậu ở Pleiku

Địa điểm mở quán nhậu rất quan trọng trong việc thu hút khách. Nếu bạn có ít vốn thì có thể mở ngay tại vỉa hè, nhưng nếu bạn có nhiều vốn hơn thì có thể thuê mặt bằng ở Pleiku để mở quán.

Tuy nhiên, dù là hình thức nào, bạn cũng nên chọn một địa điểm có mặt đường lớn, thông thoáng, dễ tìm, nhiều người qua lại, và giao thông thuận tiện. Ngoài ra, quán nhậu cần có một chỗ để xe rộng cho thực khách. Nên bố trí người dắt xe cho khách khi khách tới và ra về. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt thực khách về quán của bạn.

Share.

Comments are closed.