Địa chỉ quán hải sản ngon bổ rẻ nổi tiếng ở Hà Nội

0

Hiện nay, các quán ăn hải sản mọc lên như nấm nhưng để tìm ra một quán ăn ngon không phải dễ. Nếu các bạn muốn ăn hải sản ngon ở Hà Nội thì nên đến dốc Hàng Than.

Hải sản vẫn luôn là một trong những món ăn ngon ở Hà Nội, là lựa chọn ưa thích của hầu hết giới trẻ mỗi khi đặt ra câu hỏi: Tối nay ăn gì.

Nhất là vào mùa đông, cái rét run người rất hợp để bạn và nhóm của mình cùng ngồi co ro, lai rai trong một quán nhỏ bên đường, trên bàn là đầy ắp những ốc, những ngao,..vv..

Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này, đúng kiểu “ngon, bổ, rẻ”. Cũng như vậy bạn muốn ăn hải sản ngon ở Hà Nội thì cũng nên tìm những chỗ như vậy.

Quán ốc nằm ở ngay đầu dốc, phía bên tay trái nếu đi từ Hàng Than lên. Quán rộng, nhiều bàn ghế bày ra vỉa hè nên hợp với nhóm đông người, khu bếp lúc nào cũng nhộn nhịp ấm áp, thơm lừng đủ mùi nướng, mùi xào vì khách gọi đồ liên tục.

Giá không thể nói là thật rẻ nhưng cũng không quá đắt, đủ để nhóm đông người ăn no nê mà giá chỉ khoảng từ 120 – 150k/người.

Quán có đặc điểm là… chẳng có menu, nhưng dường như món nào bạn muốn ăn thì đều có cả. Dáo dác nhìn qua một vòng, chúng mình thấy món được yêu thích nhất ở đây là ốc móng tay xào me.

Đĩa ốc đầy ăm ắp, không phải chỉ vì nhìn đống vỏ lớn thôi không đâu, cả con ốc nằm bên trong cũng to múp míp bằng cả ngón tay người lớn.

Ốc được phủ ngập trong thứ nước sốt me màu hổ phách, xen lẫn là những cọng sả thơm lừng. Cắn một miếng thấy ốc giòn giòn, dai dai, ngọt thịt mà lại chua chua cay cay vị sốt me đậm đà. Quả là một món ốc hợp với tiết trời lạnh buốt của mùa đông miền Bắc.

Muốn ăn hải sản ngon ở Hà Nội thì nên ăn ở đâu?

Một món rất được yêu thích khác ở đây là ngao nướng mỡ hành. Đó là một đĩa ngao được xếp gọn gàng, con nào con nấy được kẹp trong vỉ nướng rồi quết một lớp mỡ hành béo ngậy lên trên, vậy nên nhìn óng ánh, mỡ màng đến là ngon miệng.

Vị ngao ngọt ngọt, dai dai, lại thơm cái mùi thơm rất đặc biệt của hải sản nướng, quyện với hương vị đậm đà, beo béo, thơm hăng hăng của mỡ hành, tất cả mang đến một món ngao ăn đơn giản mà đặc biệt, hợp mùa đông vô cùng.

Nếu bạn muốn tự làm hải sản ăn ở nhà thì đừng bỏ qua những bài viết này

Muốn ăn hải sản ngon ở Hà Nội thì nên ăn ở đâu?

Tất nhiên, bạn sẽ còn có nhiều lựa chọn khác nữa, ví như ốc gai nướng, ốc sư tử nướng hay ốc hương nướng. Tất cả ăn đều ở mức ổn chứ không ngon đặc biệt như ốc móng tay.

Gọi là ngon đặc biệt, vì ở đây ngon nhất là ốc móng tay cũng như món ốc này ăn khá ổn so với mặt bằng các hàng ốc hiện tại, nhưng khu bếp của chỗ này lại làm không được đều tay, hôm thì nước sốt me rất đậm đà, hôm lại ăn hơi loãng và nhạt.

Muốn ăn hải sản ngon ở Hà Nội thì nên ăn ở đâu?

Muốn ăn hải sản ngon ở Hà Nội thì nên ăn ở đâu?

Vào những ngày đông buốt lạnh sắp tới, lựa chọn một hàng ngon, rộng rãi và giá cả hợp lý để ăn là điều không dễ.

Nếu bạn chưa có một đỉa chỉ sẵn trong đầu, hay đơn giản là muốn thử hương vị mới sau một thời gian “mài quần” ở hàng quen thì nơi này rất đáng để bạn thử qua một lần đấy.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị cung cấp các sản phẩm vách ngăn văn phòng chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại danh mục: Vách ngăn bàn làm việc Đức Khang.
Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng