Cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”: Món Hàn đang “hớp hồn” giới trẻ

0

Dù bạn có là “antifan” của những bộ phim Hàn sến súa, bạn cũng sẽ phải gật gù với món gà xào bắp cải phô mai – một món Hàn đang hót hòn họt trong thời gian gần đây.

Phim Hàn thì còn có thể khiến người khen kẻ chê, chứ đồ ăn Hàn thì tin rằng hỏi 10 người cũng phải có đến 9 người gật gù và sẵn sàng cứ rủ là đồng ý đi ăn luôn. Kim chi, bánh gạo cay, mỳ lạnh, mỳ đen, cơm cuộn, trứng hấp các thứ các thứ thì quen lắm rồi, ở Việt Nam cũng phải ăn đến 5,7 năm. Nhưng dạo gần đây, mấy món ngập tràn phô mai đang trên đà lên ngôi, đồ ăn Hàn cũng có gà xào bắp cải phô mai khiến dân tình rục rịch nhất định phải thử. Gà xào bắp cải, cứ tưởng đơn giản lại quen thuộc như gà xào… lá chanh ở nhà mình, nhưng không! Nếu chỉ thế thôi thì nó đã không hot như vậy rồi.

Thế gà xào bắp cải có gì? Vì sao lại sốt xình xịch dạo gần đây?

1. Vì gà xào bắp cải phô mai là món Hàn

Nghe thì buồn cười, nhưng đúng là vì đồ ăn Hàn nên nó hot thật. Nhắc đến Hàn Quốc là cứ nghĩ ngay đến mấy món nóng nóng, đỏ đỏ, cay cay; đã thế lại còn cuốn lớp này lớp kia, nếu không cũng phải là xì xụp xì xụp, nghe thôi đã thích. Gà xào bắp cải cũng có nhiều kiểu ăn, ăn mỗi gà, hay ăn với cơm, hay cuốn với rau cùng kim chi, dưa chuột muối rồi chấm cũng được tất. Cái hay của đồ Hàn là dù có ăn gì thì cũng bày biện ra một cơ số món ăn kèm khác nữa, lúc nào trông cũng đầy ú ụ, cảm giác thịnh soạn là đây, no đủ là đây rồi trời ơi.

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”Gà xào bắp cải có mặt khắp nơi trên Instagram.

Có thể bạn quan tâm : 

2. Lạ vì gà lại xào cùng bắp cải

Gà luộc, gà rán, gà nấu cháo, gà nướng, gà xào lá chanh, gà rim, gà sốt chua ngọt thì ăn hết rồi, gà nấu xáo cũng đã ăn nhưng gà xào với bắp cải thì nghe là lạ. Thực ra đây là một món ăn đường phố cực quen ở Hàn, khi về Việt Nam thì dĩ nhiên sẽ trở thành một món lạ. Như tên gọi thôi, món này chủ yếu là gà đã được rút xương, tẩm ướp kĩ càng xào cùng với bắp cải, khoai lang, bánh gạo… Đến lúc sắp chín sẽ rưới một lớp nước sốt màu đỏ cay cay, trộn đều. Nếu bạn muốn ăn kèm phô mai thì hãy nhớ dặn trước (vì tuỳ quán mà phô mai có thể được bán riêng) để lúc xào người ta nhớ cho vào.

Thành phẩm là nào gà, nào bắp cải, rau củ đều mang một màu đỏ cực quyến rũ và siêu quen của đồ ăn Hàn. Cắn một miếng thì gà ngấm gia vị vừa ngọt, vừa cay, lại vừa thơm ngậy phô mai; cắn miếng nữa thì sẽ thấy bắp cải sần sật. Bật mí là bánh gạo được xào cùng cũng siêu ngon và rất dẻo. Vì cho thêm phô mai nên ăn món này rất dễ bị ngấy, thế nên ngoài ăn với cơm, bạn cũng có thể cuốn gà xào bắp cải với kim chi, dưa chuột muối, rau xà lách rồi chấm tương thì sẽ đỡ béo hơn rất nhiều.

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”

Đầu tiên là mọi thứ trông như thế này. 

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”

Xào lên, xào lên…

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”

Rồi ngon như thế này.

3. Nghiền phô mai thì không nhắm mắt bỏ qua được

Hãy cứ tưởng tượng trước mắt bạn là một chảo to oành nào gà, nào bắp cải đang thơm lừng và khoác lên mình một màu đỏ của nước sốt không thể hấp dẫn hơn. Rồi phía trên còn là lớp phô mai đang kiêu hãnh nằm chờ để gắp một gắp là nhất quyết quyện chặt lấy miếng gà, và mang theo cái vị thơm lừng, béo ngậy kia đi vào bụng. Ai cũng sợ béo nhưng ngồi trước cái chảo đầy ứ ự phô mai này thực sự không kiềm chế nổi, nhìn ảnh kia kìa…

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”

Phô mai béo ngậy này. 

Giải mã cơn sốt “gà xào bắp cải phô mai”

Ngon lắm! 

4. Giá không quá đắt và ai cũng ăn được

Đồ Hàn được lòng dân tình cũng là vì toàn món giá không đắt, một phần khá nhiều và dễ ăn. Như gà xào bắp cải, bạn sẽ chỉ mất khoảng 100-150k nếu như muốn có một bữa thịnh soạn với món ăn đang “hot” nhất hiện tại. Gà cũng vốn là món dễ ăn, thêm chút nước sốt ngọt ngọt, cay cay cùng phô mai béo béo, thơm thơm; lại gặp đúng hôm trời se se thì tốn cơm phải biết. Hãy tranh thủ những ngày trời còn lạnh này để ăn đi thôi!

Giải mã cơn sốt gà xào bắp cải phô mai

Giải mã cơn sốt gà xào bắp cải phô mai

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng