Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

3 cách bóc trứng luộc nhanh và không sát vỏ

0

Cập nhật vào 10/01

Mặc dù cực kỳ thích ăn trứng luộc nhưng đối với tôi việc bóc vỏ chúng không hề dễ dàng. Tôi tin chắc rằng có rất nhiều người rơi vào tình cảnh như tôi. Bởi vậy tôi đã kỳ công tìm hiểu và tổng hợp các mẹo bóc trứng luộc nhanh, không bị sát vỏ để tất cả mọi người tham khảo.

1. Cách luộc trứng dễ bóc vỏ

Thực tế là nếu muốn bóc vỏ trứng luộc dễ thì ngay từ khâu luộc trứng bạn cũng cần có một số mẹo, cụ thể:

Bỏ thêm soda (nước có ga) vào nước luộc trứng

Lòng trắng của trứng sống có mức độ pH rất thấp. Vì vậy, nó sẽ bám chặt với vỏ ngay cả sau khi được luộc chín. Nhưng nếu bạn thêm một chút soda vào nước đang sôi khi luộc trứng, chúng sẽ róc vỏ và rất dễ bóc.

Thêm giấm vào nước luộc trứng

Thêm vài giọt giấm vào nước luộc trứng giúp cân bằng độ pH, từ đó vỏ trứng rất dễ bong, bóc trứng nhanh và dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể cho giấm vào ngay khi bắt đầu luộc trứng hoặc sau khi nước sôi lăn tăn, xuất hiện những bọt bong bóng nhỏ trên mặt nước.

Luộc trứng chín hoàn toàn

Tất cả các phương pháp trên sẽ trở nên vô ích nếu bạn luộc trứng không chín. Thông thường thời gian để trứng chín là 8-10 phút. Như vậy, bạn mới có thể bóc trứng một cách dễ dàng.

Cho baking soda vào nước luộc trứng

Nếu bạn không có giấm hay nước soda, bạn có thể thay thế bằng baking soda (hay muối nở) vào nước luộc trứng khi nước bắt đầu sôi. Baking soda rất dễ tìm, bạn có thể mua ở chợ hoặc các hiệu thuốc. Muối nở sẽ ngấm vào trứng, làm lỏng liên kết giữa lòng trắng trứng và lớp màng của vỏ trứng.

Châm kim vào trứng trước khi luộc

Trước khi luộc trứng, bạn nên châm một lỗ vào quả trứng để nước ngấm vào trứng nhiều hơn, giúp vỏ trứng dễ bóc hơn. Bạn có thể dùng kim ghim bảng hoặc kim gút để châm lỗ. Một tay cầm trứng, tay kia cầm kim ấn nhẹ xuyên qua vỏ trứng và nhẹ tay đặt trứng vào nồi nước sôi.

Lượng nước ngấm vào trứng nhiều hơn sẽ giúp cho lòng trắng trứng tách khỏi lớp màng của vỏ trứng. Bạn cần châm kim cẩn thận để tránh làm vỡ vỏ trứng.

2. Những mẹo bóc trứng luộc nhanh

Sau khi luộc trứng chín, bạn hãy áp dụng những mẹo sau để bóc trứng nhanh hơn và không bị sát vỏ. Những cách này áp dụng cho tất cả các loại trứng: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút,…

Ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc

Ngâm trứng vào nước lạnh

Ngâm trứng vào nước lạnh

Thay vì để trứng luộc nóng hổi rồi bóc ngay, bạn nên thả trứng luộc vào nước có thả vài viên đá, để một lúc rồi bắt đầu bóc. Khi bóc, bạn đập nhẹ 2 phần đầu của quả trứng rồi bóc từ từ xuống phần thân cho đến khi hết. Đây được gọi là cách cơ bản nhất.

Lắc trứng 

Cho trứng và một chút nước vào nồi, đậy nắp và lắc mạnh

Cho trứng và một chút nước vào nồi, đậy nắp và lắc mạnh

Ở cách này, sau khi luộc chín trứng, để nguội, bạn cho trứng vào cốc nhỏ (trường hợp nhiều quả trứng thì có thể cho vào một cái âu hay bát nhỏ). Sau đó, bạn đổ một chút nước vào âu, đậy nắp rồi lắc đều tay với lực mạnh như lắc cocktail. Cuối cùng, bạn có thể nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp vỏ bên ngoài.

Lăn trứng/ đập dập vỏ trứng trước khi bóc

Lăn trứng để vỏ hơi dập trước khi bóc trứng

Lăn trứng để vỏ hơi dập trước khi bóc trứng

Để bóc trứng dễ dàng hơn, trước khi bóc, bạn hãy lăn hoặc đập nhẹ quanh quả trứng để lớp vỏ dập và nứt ra. Khi bóc vỏ, lớp vỏ trứng sẽ tự bong ra, không bị sát và thời gian bóc nhanh hơn.

Tôi đã áp dụng các cách trên và thấy chúng đều rất hiệu quả. Giờ đây tôi không còn phải khó chịu ngồi tỉ mẩn bóc trứng luộc và lo chúng bị sát như trước. Các bạn hãy áp dụng để thấy hiệu quả nhé!

Có thể bạn muốn biết:

Share.

Comments are closed.