Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thuốc nam chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả

0

Suy nhược thần kinh có thể không quá nguy hiểm nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đền đời sống sinh hoạt cũng như gây mất tập trung trong công việc. Việc điều trị bệnh bằng thuốc nam là cách vừa an toàn vừa hiệu quả.

Thuông thường, suy nhược thần kinh có liên quan chặt chẽ với bệnh mất ngủ, đau đầu, mệt mỏi gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của người bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống. Hiện nay có nhiều cách để điều trị suy nhược thần kinh, bạn có thể áp dụng phương pháp Tây y hoặc Đông y. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin giới thiệu một số bài thuốc dùng trong Đông y để chữa bệnh suy nhược thần kinh. Các bài thuốc thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao và an toàn sẽ được lựa chọn sử dụng. Trong đó một số bài thuốc nam dưới đây được áp dụng phổ biến trong dân gian để chữa suy nhược thần kinh, các bạn có thể tham khảo áp dụng.

1.  Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây lục lạc ba lá

Cây lục lạc ba lá hay còn được gọi với những cái tên là cây sục sạc, rủng rảng, muồng phân,… Cây mọc hoang ở nhiều nơi, được tận dụng để làm thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian.

Theo Đông y, lục lạc ba lá có vị ngọt, hơi chát, tính mát, có tác dụng bổ can thận, sáng mắt ích tinh. Tất cả các bộ phận của cây là thân, lá, rễ, hạt cây đều có tác dụng chữa bệnh. Trong đó thân và lá có vị đắng, tính bình có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu; rễ có vị hơi đắng, tính bình, có tác dụng tiêu viêm giúp trợ tiêu hóa; hạt cây phơi khô dùng để chữa suy nhược thần kinh rất tốt. Trong dân gian, người ta cho rằng hạt lục lạc ba lá tròn có tác dụng chữa tiểu tiện nhiều lần, tiểu són, can thận kém, mắt mờ, di tinh, viêm tuyến vú, trẻ con cam tích.

Để chữa suy nhược thần kinh bằng cây lục lạ ba lá, dùng bài thuốc như sau:

Nguyên liệu: hạt cây lục lạc ba lá (sao vàng), lá lạc tiên mỗi thứ 20g; hạt muồng muồng (quyết minh tử) sao vàng, long nhãn mỗi thứ 12g.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc sắc uống ngày 1 thang, chia ra làm 2 – 3 lần uống. Bài thuốc này cũng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất tốt.

2. Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây mã đề

Thuốc nam chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả 2

Cây mã đề có rất nhiều công dụng chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Cây bông mã đề nước trong đông y được gọi là trạch tả dùng kết hợp với các vị thuốc thảo dược khác giúp an thần chữa rối loạn thần kinh, suy nhược, mất ngủ hiệu quả. Các bạn có thể thực hiện theo bài thuốc như sau:

Nguyên liệu: sinh địa, hoài sơn, táo nhân, rễ cỏ tranh, liên nhục mỗi thứ 16g; đan bì, trạch tả, ngân hoa, cam thảo, khởi tử mỗi thứ 10g; chi tử, sài hồ mỗi thứ 12g.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc cho vào nấu với 1,5 lít nước cho tới khi còn 400ml dùng để uống trong ngày, chia làm 2 lần. Bài thuốc này áp dụng cho các trường hợp bị suy nhược thần kinh thể âm hư hỏa vượng với các triệu chứng hoa mắt chóng mặt nóng đỏ, tinh thần nóng nảy, khó ngủ, tai ù, đau lưng, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt.

3. Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây thạch hộc

Thạch hộc còn có tên gọi khác là kẹp thảo, hoàng thảo dẹt, kim thoa hoàng thảo. Vị thuốc này được dùng từ thân cành của cây được thu hái về, bỏ rỗ và lá, rửa sạch, ngâm nước ủ cho mềm, bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài rồi phơi và sấy khô.

Thuốc nam chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả 3

Theo đông y, vị thuốc này có vị ngọt nhạt, hơi mặn, không độc có tác dụng thanh nhiệt. chỉ khát dùng để chữa trị rất tốt cho các trường hợp người gầy yếu, sốt nóng, nóng trong, suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau đầu, hoa mắt,…

>>>Xem thêm…: Cảnh giác mắc suy nhược thần kinh khi có 3 biểu hiện phổ biến

Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây thạch hộc như sau: thạch hộc, kỷ tử, sa sâm, mạch môn, hạ khô thảo, mẫu lệ mỗi vị 12g; câu đằng 16g; địa cốt bì, trạch tả, táo nhân, cúc hoa, mỗi vị 8g. Tất cả tán nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Share.

Comments are closed.