Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Top thực phẩm có tác dụng bảo vệ đôi mắt hiệu quả

0

Bảo vệ mắt là điều nhiều người tìm kiếm thông tin, một trong những biện pháp hữu hiệu đó là sử dụng thực phẩm ăn uống bổ dưỡng mắt trong bữa ăn hàng ngày.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, Lutetin là một trong hai thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của đôi mắt. Các bệnh thông thường về mắt đó là viễn thị, cận thị hoặc đục thuỷ tinh thể. Thế nhưng, lão hoá cũng là nguyên nhân có hại tới sức khoẻ của mắt. Để làm chậm quá trình này, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên bổ sung nhiều hơn các thực phẩm dưới đây.

Cà rốt

Đây là thực phẩm hàng đầu giúp cho một đôi mắt khoẻ và tinh anh. Thông thường, các tế bào hình que của mắt có thể bị mờ đi do thiếu vitamin A, là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh về thị lực. Bạn có thể bù lại lượng vitamin A thấp bằng cách tiêu thụ beta-carotene, giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp nguyên tố này nhờ siêu thực phẩm cà rốt. Cách tốt nhất để hấp thụ được đầy đủ vitamin A trong cà rốt chính là hấp hoặc ăn sống. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng bởi nó có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh vàng da tạm thời.

Để bảo vệ mắt, hãy ăn nhiều cà rốt

Rau có màu xanh đậm

Tương tự như cà rốt, rau lá xanh đậm là siêu thực phẩm cho đôi mắt khoẻ đẹp. Các loại rau như cải cầu vồng đều giúp bảo vệ thị lực do hàm lượng dồi dào các chất chống oxy hoá tự nhiên có trong chúng. Ngoài việc cung cấp hàm lượng vitamin A dồi dào, các loại rau này còn cung cấp nhiều vitamin khác như lutein, giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và zeaxanthin, rất tốt cho sự trưởng thành của thị giác và thị lực.

Dâu tây

Quả dâu tây là đại diện cho các loại quả mang lại một đôi mắt khoẻ mặt nhờ hàm lượng giàu vitamin C, một chất chống oxy hoá mà cơ thể rất cần để giữ cho đôi mắt khoẻ mạnh, đồng thời phòng tránh các bệnh liên quan đến viêm và lão hoá.

Nên ăn nhiều dâu tây để tốt cho mắt

Cuộc sống càng được hiện đại hóa, càng có nhiều người lớn và trẻ em mắc nhiều triệu chứng bệnh về mắt. Càng nhìn gần và nhìn nhiều màn hình máy tính, vô tuyến với mục đích làm việc hay giải trí bằng các trò may rủi trên các nhà cái uy tín, chúng ta càng có nguy cơ cao bị mỏi mắt. Vì vậy cần có chế độ ăn uống và chăm sóc mắt một cách hợp lí

Share.

Comments are closed.