Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bị kẹt

0

Ngay nay của cuốn hiện đại rất được ưa chuộng vì tính tiện ích của nó như khi đóng của chúng ta không cần phải tốn nhiều sức, có thể điều khiển từ xa và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Nhưng bên cạnh sự tiện ích đó thì sau quá trình sử dụng của cuốn cũng xảy ra một số vấn đề mà điển hình phổ biến là của cuốn bị kẹt. Vậy bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bị kẹt

1. Nguyên nhân do thời tiết khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều

Cửa cuốn bị kẹt do thời tiết

Cửa cuốn bị kẹt do thời tiết

Như chúng ta đã biết của cuốn hiện đại được làm bằng vật liệu kim loại thường có tính giãn nở vì nhiệt rất cao. Với thời tiết nước ta được chia thành các mùa khác nhau với nhiệt độ và các yếu tố khí hậu thay đổi rõ rệt dẫn đến các cơ cấu của cuốn bị giãn nở không đều theo nhiệt độ thay đổi vì vậy cơ cấu vận hành bị ăn mòn, cùng với hiện tượng khô dầu mỡ làm cho hoạt động đóng mở cửa cuốn gặp một số vấn đề như: của cuốn chuyển động chậm chạp, khi dùng tay đẩy bị nặng hơn,…

Trong những trường hợp này rất nhiều người theo phản xạ dùng sức để cố đẩy được của cuốn chuyển động không đúng kỹ thuật dẫn đến các nan của xô vào nhau làm cho của cuốn bị hỏng.

2. Cửa cuốn bị kẹt do bộ phận lò xo, cót bị lỗi dẫn đến cửa cuốn kẹt, chuyển động không đều

Cửa cuốn bị kẹt do bộ phận lò xo, cót bị lỗi

Do bộ phận lò xo, cót bị lỗi nên cửa cuốn chuyển động không đều

Đối với lỗi này thường xảy ra ở những chiếc cửa cuốn đã sử dụng lâu năm chưa được bảo quản hoặc bảo quản không đảm bảo dẫn đến hệ thống lò xo ở hai góc của cửa cuốn đàn hồi không đều nhau.

Hiện tượng này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi quan sát của cuốn nhà mình khi cuốn lên, đóng xuống không hết và bị lệch một bên hoặc khi bấm cửa không cuốn lên.

Trong trường hợp lúc bạn kéo cửa cuốn lên hoặc bấm điều khiển của cuốn để đóng/mở mà hệ thống chuyển động không nhịp nhàng như hàng ngày mà bị giật cục, không liên tục, bị đứt quãng, giật mạnh mà vẫn không đóng hết được của thì có thể của cuốn của bạn đang bị hỏng cót hoặc ròng rọc. Bạn cần liên hệ đến thợ sửa khóa Hà Nội để tìm ra giải pháp và kịp thời sửa chữa.

3. Nguyên nhân do cửa cuốn bị va chạm

Cửa cuốn bị va chạm vào các vật cản hoặc bị kẹt do các vật cản trong ray trượt

Cửa cuốn bị va chạm vào các vật cản hoặc bị kẹt do các vật cản trong ray trượt

Hiện tượng va chạm thông thường xảy ra với các ngôi nhà có lắp thêm hệ thống của kính bên trong. Khi chúng ta đóng/mở cửa cuốn nhưng không để ý đến của kính có thể đang mở thì có thể xảy ra va chạm giữa của cuốn với cầm tay của của kính với đường ray của cửa cuốn, khiến các nan của cửa cuốn bị kẹt.

Trong quá trình sử dụng với điều kiện môi trường bụi bẩn, mưa gió tạt vào cửa có thể gây đọng lại đất cát, vật cản trên các nan của hoặc ray trượt của cửa cuốn mà chúng ta vô tình không để ý khi vận hành cửa khiến cho cửa không thể di chuyển được hoặc có vận hành được nhưng xảy ra hiện tượng các nan cửa bị xô lệch, cửa bị kẹt giữa chừng,..

4. Cửa cuốn bị kẹt do Motor của cửa cuốn bị hỏng

Nguyên nhân này xảy ra ở những dòng cửa cuốn tự động khi bạn sử dụng bấm tay để điều khiển nhưng cửa cuốn không lên, không mở được hoặc chạy nửa chừng thì dừng lại những nguyên nhân này đa phần là do motor của cửa cuốn có vấn đề lỗi hành trình hoặc motor vận hành nóng quá tự ngắt.

Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa Remote cửa cuốn TpHCM để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến của cuốn bị kẹt phổ biến xảy ra trong quá trình sử dụng cửa cuốn của nhà bạn. Bài viết có thể sẽ giúp bạn tìm ra và nhận biết được cửa cuốn nhà mình có đang vận hành tốt hay không để có hướng sửa chữa đúng kỹ thuật.

Share.

Comments are closed.