Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những nguy cơ “chết người” khi bạn mắc chứng rối loạn nhân cách

0

Rối loạn nhân cách có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh nhưng không phải ai cũng biết rõ những nguy cơ mà bệnh gây ra.

Rối loạn nhân cách là một dạng bệnh về tâm lý. Khi mắc phải căn bệnh này, cơ thể người bệnh không bị ảnh hưởng nhưng chúng có thể gây ra những nguy cơ khác nhau về sức khỏe tinh thần và gián tiếp khiến sức khỏe thể chất giảm sút. Ở một khía cạnh nào đó, có thể thâý chứng rối loạn nhân cách có thể dẫn đến nguy cơ “chết người”. Bài viết dưới đây cùng các bạn tìm hiểu hơn về những hệ quả do chứng bệnh này gây ra.

  1. Rối loạn nhân cách là gì ?

Rối loạn nhân cách là chứng bệnh liên quan đến cách sống, cách cư xử và các phản ứng khác biệt với những người bình thường. Tuy nhiên, những người này lại không đủ mức độ hay triệu chứng để xếp vào dạng bệnh tâm thần.

Những nguy cơ "chết người" khi bạn mắc chứng rối loạn nhân cách 1

 Rối loạn nhân cách là một dạng bệnh có tâm lý bất thường

Những người bị rối loạn nhân cách thường có hành vi và biểu hiện tiêu cực, không thể phản hồi lại những vấn đề trong xã hội một cách bình thường, tạo ra những giới hạn nhất định về các mối quan hệ trong gia đình, trường hay, cơ quan, …

  1. Các biểu hiện của rối loạn nhân cách

Rối loạn nhân cách được biểu hiện bởi các đặc điểm sau:

  • Có tính khí thất thường: những người bị rối loạn nhân cách có tính khí nóng nảy hoặc cũng có thể là quá trầm tư, do dự hay không thể tự quyết định được vấn đề của mình.

Những nguy cơ "chết người" khi bạn mắc chứng rối loạn nhân cách 2

Người bị rối loạn nhân cách thường có hành vi hay tính khí thất thường

  • Mối quan hệ xã hội không bình thường: những người này thường có những mối quan hệ không giống với những người khác. Họ có thể thu mình lại, không hứng thú với bất kỳ mối quan hệ nào nhưng cũng có khi lại phụ thuộc và không muốn từ bỏ một người nào đó, đôi khi, họ lại chống đối lại tất cả mọi người.
  • Cô lập xã hội: với sự khác biệt về nhân cách, các mối quan hệ xã hội bất thường, đa số những người bị rối loạn nhân cách để bị tách biệt khỏi xã hội, tự mình cô lập hoặc bị người khác cô lập.

Những nguy cơ "chết người" khi bạn mắc chứng rối loạn nhân cách 3

hầu hết những người bị rối loạn nhân cách đều rơi vào trạng thái cô lập

  • Nghi ngờ và không tin tưởng người khác: một bộ phận nào đó những người bị rối loạn nhân cách luôn tỏ ra nghi ngờ và không hợp tác với những người xung quanh.
  • Khó kết bạn: vì những người bị rối loạn nhân cách không được người khác chấp nhận không thể hòa nhập hoặc không muốn hòa nhập với mọi người nên việc kết bạn của họ cũng trở nên khó khăn, đôi khi, họ không có mối quan hệ nào khác người những người thân trong gia đình.
  • Lạm dụng rượu hay chất kích thích: một bộ phận người bị rối loạn nhân cách có thể lạm dụng bia, rượu hay những chất kích thích. Điều này càng khiến mối quan hệ xã hội của họ thêm tồi tệ và chứng bệnh càng trở nên trầm trọng.
  1. Hệ quả của rối loạn nhân cách

Chứng bệnh rối loạn nhân cách gây ra những vấn đề khác nhau liên quan đến lối sống và sức khỏe tinh thần của người bệnh. Họ có thể có những hành vi hoặc suy nghĩ lệch lạc, khác biệt với những quy chuẩn chung của xã hội. Chính vì vậy, họ không thể hoặc gặp nhiều trở ngại trong việc hòa nhập với những người xunh quanh.

Những nguy cơ "chết người" khi bạn mắc chứng rối loạn nhân cách 4

ở một khía cạnh nào đó, rối loạn đa nhân cách dẫn người bệnh có thể gây “chết người”

Sự cô lập về không gian sống và tính cách khiến người bị rối loạn nhân cách trở nên bất thường, đôi khi, họ cảm thấy tuyệt vọng hoặc tỏ ra bất chấp với những hành vi chống đối xã hội hay tự hủy hoại mình. Vô hình chung, chứng rối loạn nhân cách đẩy họ gần hơn với những hành vi không đúng đắn hoặc suy giảm sức khỏe tinh thần một cách trầm trọng.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.