Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nên cho trẻ học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm?

0

Cho trẻ học tiếng Anh là điều cần thiết nhưng học tại nhà hay tại trung tâm thì nhiều cha mẹ vẫn còn đang băn khoăn. Cùng đọc bài viết dưới đây để có quyết định nhé.

Tiếng Anh là môn học hết sức quan trọng, không chỉ để thi mà còn để sử dụng trong đời sống hàng ngày, mở ra những cơ hội mới, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh là nhu cầu thiết yếu, được cha mẹ hết sức chú trọng ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Hình thức học gia sư tiếng Anh mang lại hiệu quả, giúp trẻ nâng cao kỹ năng của bản thân nhưng không phải hình thức học gia sư nào cũng phù hợp, nhiều cha mẹ băn khoăn giữa việc cho trẻ học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm, hình thức nào hiệu quả hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

1. Ưu và nhược điểm khi học tiếng Anh tại Trung tâm

Nếu so sánh hình thức học tiếng Anh tại trung tâm và học gia sư tại nhà thì sẽ rất khó để kết luận hình thức nào sẽ học tốt hơn. Bởi lẽ, mỗi hình thức khác nhau tồn tại những ưu đim và nhược điểm khác nhau, ở mỗi cá nhân khác nhau cũng sẽ có nhận định và sự lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với bản thân mình. Đối với việc học tiếng Anh tại trung tâm gia sư có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

– Học tại Trung tâm tiếng Anh có cơ sở vật chất đầy đủ, sách vở, dụng cụ học tập chuyên môn bổ trợ để trẻ có thể học tốt các kỹ năng. Trung tâm cũng có những giáo viên tiếng Anh là người bản địa, tạo cơ hội để trẻ giao lưu, tiếp xúc trực tiếp, nâng cao kỹ năng của mình.
– Học tại trung tâm, có nhiều bạn học, là cơ hội để trẻ học hỏi những điều tốt ở bạn cũng như dễ dàng thực hành giao tiếp. Để học tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp hết sức quan trọng, là tiền đề để trẻ có thể tiến xa hơn trong học tập cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm trung tâm gia sư nào uy tín, đảm bảo và chất lượng hãy tham khảo trung tâm Gia Sư Việt tại website https://giasuviet.net.vn/ .Với đội ngũ gia sư có trình độ và đầy kinh nghiệm, các bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi cho con em mình theo học tại trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi.

Trẻ có thể học hỏi kiến thức, giao lưu với bạn khi học tại trung tâm

Trẻ có thể học hỏi kiến thức, giao lưu với bạn khi học tại trung tâm

– Giá thành khi học tại Trung tâm rẻ hơn so với việc học gia sư tại nhà vì số lượng học viên lớn nên chi phí chi trả cho giáo viên, cơ sở vật chất sẽ được giảm đi cho các em.

Nhược điểm:

– Do số lượng học viên đông nên giáo viên không thể bám sát, hỗ trợ từng bạn. Do đó, nếu tinh thần học tập của trẻ không cao, chất lượng học chưa chắc đã thay đổi hơn so với việc không đi học tiếng Anh ở trung tâm.

Giáo viên không thể bám sát, hỗ trợ từng bạn một nếu học tại trung tâm

Giáo viên không thể bám sát, hỗ trợ từng bạn một nếu học tại trung tâm

– Nếu không lựa chọn được một trung tâm gia sư uy tín, không quan tâm nhiều đến chất lượng giảng dạy, chắc chắn, việc học thêm của trẻ sẽ trở thành lãng phí, do đó, cha mẹ nên có sự tìm hiểu kỹ càng về chất lượng và uy tín của trung tâm, không nên vì những gói quảng cáo, ưu đãi hấp dẫn mà lựa chọn.

2. Ưu và nhược điểm khi học tiếng Anh tại Trung tâm

Nếu như việc học tiếng Anh tại trung tâm có những ưu điểm và hạn chế nhất định thì việc học tiếng Anh tại nhà lại có thể khắc phục những hạn chế của hình thức học trên nhưng lại biến những ưu điểm thành nhược điểm.

Ưu điểm:

– Việc mượn gia sư tiếng Anh về nhà cho con sẽ giúp trẻ tiết kiệm được thời gian đi lại, ngày hè nóng bức hay mùa đông rét buốt, trẻ cũng không cần phải ra đường mà gia sư sẽ đến tận nhà. Do đó trẻ có thể sắp xếp thời gian phù hợp với lịch học của mình cũng như tranh thủ ăn những đồ ăn nhẹ trước khi vào học bài.

Gia sư tiếng Anh tại nhà, giáo viên có thể hỗ trợ bé cụ thể, chi tiết

Gia sư tiếng Anh tại nhà, giáo viên có thể hỗ trợ bé cụ thể, chi tiết

– Với hình thức học 1 thầy 1 trò, trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn, sửa chữa ngay khi phát hiện ra lỗi, giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ.

– Giáo viên chỉ dạy 1 trẻ nên dễ dàng đưa ra những bài học phù hợp với trình độ, năng lực để giúp trẻ tiến bộ

Nhược điểm:

– Khi mượn gia sư tại nhà cho trẻ, cha mẹ cần bố trí một không gian học yên tĩnh, riêng tư để trẻ và gia sư có thể tập trung vào bài học. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể dễ dàng dành riêng cho trẻ một căn phòng để trẻ học.

– Vì là hình thức học 1 thầy 1 trò nên trẻ mất đi cơ hội tiếp xúc, giao lưu với bạn để giao tiếp và truyền đạt kinh nghiệm cho nhau.

– Thuê gia sư tiếng Anh tại nhà thường có chi phí khá lớn, do đó, hình thức này sẽ tốn một khoản kha khá trong ví tiền của bố mẹ. Vì vậy, trước khi quyết định mượn gia sư Tiếng Anh tại nhà, cha mẹ nên cân nhắc rõ về vấn đề kinh tế nhé.

  • Góc tư vấn: Ngày nay, giải pháp sử dụng vách ngăn Vách ngăn chịu ẩm MFC cho nhà vệ sinh liền kề nhà bếp đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi khả năng chịu ẩm tốt, vừa tiết kiệm chi phí, thi công dễ dàng mà diện tích mặt bằng được tối giản hợp lý.

Share.

Comments are closed.