Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mở một trung tâm gia sư cần những điều kiện gì?

0

Bạn muốn thành lập một trung tâm gia sư tiếng Anh nhưng chưa rõ nên chuẩn bị những gì. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những điều cần chuẩn bị.

Học là hoạt động của mọi người, nhu cầu học gia sư từ đó cũng trở thành nhu cầu thiết yếu mà không bao giờ giảm xuống. Chính vì vậy, mặc dù đã có không ít các trung tâm gia sư ra đời nhưng loại hình kinh doanh này vẫn là loại hình mà nhiều người hướng đến. Vậy để thành lập một trung tâm gia sư thì cần những điều kiện gì? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Quy định của Nhà nước về việc thành lập trung tâm gia sư.

Việc thành lập Trung tâm gia sư đã được Nhà nước quy định rõ ràng trong các bộ luật liên quan. Trong quy định đó, một trung tâm gia sư cần có các giấy tờ sau:
– Có giấy phép hoạt động và nhận được sự chấp thuận từ nhà nước.
– Giám đốc trung tâm phải có đủ những điều kiện về: trình độ, sức khỏe, không phải là công chức, viên chức ; không vi phạm pháp luật theo quy định của Nhà nước.
– Không chỉ Giám đốc trung tâm mà giáo viên làm việc tại trung tâm cũng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về trình độ, sức khoẻ, phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, và không vi phạm pháp luật theo quy định của Nhà nước.

Mở một trung tâm gia sư cần những điều kiện gì?

Nhà nước có quy định rõ ràng về việc thành lập trung tâm gia sư

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm trung tâm gia sư nào uy tín, đảm bảo và chất lượng hãy tham khảo trung tâm Gia Sư Việt tại website https://giasuviet.com.vn/ . Với đội ngũ gia sư có trình độ và đầy kinh nghiệm, các bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi cho con em mình theo học tại trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi luôn lấy chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu vì tương lai của thế hệ trẻ.

2. Xây dựng cơ sở hạ tầng khi thành lập trung tâm

Để đảm bảo hoạt động dạy và học, công tác học sinh, sinh viên tại trung tâm diễn ra thuận lợi, trung tâm gia sư cần trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, hạ tầng, điều này cũng được nhà nước quy định rõ ràng như sau:

– Nhà, đất được sử dụng làm trung tâm gia sư phải có chủ sở hữu hợp pháp.

– Nếu trung tâm gia sư được hoạt động trên diện tích đất thuê thì cần phải có hợp đồng thuê nhà, đất có công chứng của chính quyền địa phương với thời hạn thuê tối thiểu là 2 năm.

– Nơi diễn ra hoạt động học và dạy cần đảm bảo an toàn vệ sinh, không ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn để hoạt động dạy và học được diễn ra tốt đẹp, đạt tiêu chuẩn của nhà nước quy định về môi trường giáo dục. Thêm vào đó, diện tích phòng học phải 1,5m2/ học viên với quy mô 200 học viên/ ca học mới được cho là đạt tiêu chuẩn.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại trung tâm cần có được trang bị đầy đủ bàn, ghế, bảng, đồ dùng dạy học thực hành phù hợp quy mô, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng cháy chữa cháy.

Mở một trung tâm gia sư cần những điều kiện gì?

Trung tâm gia sư cần đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ

3. Thủ tục thành lập Trung tâm gia sư theo quy định của Pháp luật.

Để thành lập trung tâm gia sư, được nhà nước và pháp luật công nhận, người muốn thành lập trung tâm gia sư ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn trên, còn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để trình lên Sở Giáo dục và Đào tạo nơi Trung tâm đặt trụ sở và chờ xét duyệt sau 20 ngày:
– Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm.
– Kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm
– Hồ sơ, lí lịch, giấy tờ liên quan đến Giám đốc trung tâm và cán bộ, giáo viên tại Trung tâm.
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Quyết định thành lập trung tâm
– Hợp đồng thuê địa điểm (bản chính) có xác nhận của văn phòng công chứng
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao hợp pháp)
– Bảng kê cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học, thiết bị phòng chống cháy nổ, y tế, khu vệ sinh.
– Chương trình đào tạo theo kế hoạch được soạn thảo sẵn.
– Nguồn tài chính cần có tối thiểu để chi cho hoạt động thường xuyên của trung tâm trong năm đầu.
– Bản cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo môi trường sư phạm, điều kiện an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… của đại diện trung tâm có xác nhận của UBND phường xã ;
– Giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa chá, đảm bảo an toàn cho học viên và cán bộ, công nhân viên làm việc tại trung tâm.
Trên đây là một số quy định của Nhà nước liên quan đến việc thành lập trung tâm gia sư. Hi vọng rằng, bài viết này trở thành tài liệu hữu ích cho những ai đang có ý tưởng thành lập mộ trung tâm gia sư.

Share.

Comments are closed.