Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo học môn Địa lý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối

0

Địa lý là môn học không quá khó tuy nhiên để đạt được điểm cao khi đi thi thì không đơn giản, cùng xem những mẹo học môn Địa lý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối.

Đây là một môn xã hội, trước đây được thi theo hình thức tự luận nhưng đến vài năm gần đây hình thức và nội dung thi có nhiều thay đổi đòi hỏi các bạn học sinh cũng phải thay đổi cách học. Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 môn Địa sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, hình thức thi này yêu cầu thí sinh cao hơn về nhiều mặt và linh hoạt với các câu hỏi tính toán. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn học môn Địa lý đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tới với hình thức trắc nghiệm. Nào hãy cùng xaongon.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Về lý thuyết

Trước khi học các bạn hãy phân chia kiến thức thành 2 phần: Địa lý tự nhiên (bao gồm vị trí địa lý, khí hậu, địa hình, đất, sông ngòi, tài nguyên thiên nhiên…) và Địa lý xã hội (bao gồm lịch sử phát triển lãnh thổ, dân cư: dân số, chủng tộc…, các ngành kinh tế: nông, công nghiệp, dịch vụ…) . Sau đó xây dựng các bài học, vạch những nội dung chính và nội dung phụ của từng bài.

Cần nắm vững các kiến thức có trong sách giáo khoa, vì đây là nội dung chuẩn nhất không bị nhầm lẫn hay sai xót gì, khi đã nắm chắc phần nội dung trong sách giáo khoa các bạn có thể tích lũy thêm kiến thức qua các loại sách, xem thời sự hay tìm kiếm trên mạng.

Mẹo học môn Địa lý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối 1

Nắm chắc kiến thức SGK Địa lý 12

  1. Về kỹ năng tính toán

Mặc dù là thi trắc nghiệm nhưng đề thi vẫn có những câu hỏi yêu cầu học sinh phải có tính toán và đưa ra nhận xét. Chẳng hạn, câu hỏi sẽ cho một bảng số liệu hay biểu đồ và yêu cầu tính cơ cấu, tốc độ tăng trưởng, tính tỉ trọng… vậy nên các bạn cũng phải lưu ý phần này.

Đối với các câu này không khó vì chúng đa phần đã có sẵn công thức rồi và điều bạn cần chỉ là giải nhiều dạng bài tập tương tự để thông thạo công thức, quen tay và điều quan trọng nhất là rèn kỹ năng nhanh nhưng chính xác. Càng giải nhiều thì các bạn sẽ nhớ công thức và quen bài, khi đi thi chỉ cần đọc yêu cầu là bạn sẽ biết ngay cần áp dụng công thức nào và nhập số liệu chính xác là bạn đã có chắc điểm cho câu đó.

Mẹo học môn Địa lý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối 2

Cần làm nhiều bài tập để rèn luyện

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ cho câu hỏi yêu cầu vẽ biểu đồ, bởi vì một số đề thi đưa ra chỉ cho các bạn số liệu thô đòi hỏi các bạn phải linh hoạt tự tính ra số liệu tương đối sau đó mới vẽ biểu đồ với số liệu vừa tính được.

Có thể bạn quan tâm: Để các em học sinh lớp 11 có thể học môn toán tốt hơn, ngoài giờ học trên lên, các bậc phụ huynh cũng nên cho các em học thêm gia sư. Đến với trung tâm gia sư việt, các bậc phu huynh có thể tìm được gia sư môn toán lớp 11 phù hợp với con em mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-11.html.

  1. Kỹ năng vẽ biểu đồ

Các bạn lưu ý là đề thi trắc nhiệm nhưng vẫn có 1 câu hỏi cuối yêu cầu hộc sinh vẽ biểu đồ thích hợp với số liệu đã cho nhé. Đây là phần dễ ăn điểm nên tuyệt đối các bạn không nên bỏ qua. Như mọi năm thì trong đề thi sẽ chỉ có các dạng biểu đồ đơn giản như biểu đồ tròn, cột, miền, đường hoặc biểu đồ kết hợp.

Mẹo học môn Địa lý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối 3

Học vẽ thành thạo các dạng biểu đồ môn Địa lý

Trong quá trình học các thầy cô sẽ hướng dẫn rất kỹ về cách vẽ vì vậy bạn hãy chú ý lắng nghe và có vấn đề gì không hiểu hãy hỏi ngay lập tức. Để vẽ được biểu đồ cần phải xác định đúng dạng biểu đồ dựa vào số liệu đưa ra và yêu cầu của câu hỏi. Để xác định dạng biểu đồ nhanh, vẽ đẹp và nhanh thì bạn nên chăm chỉ làm nhiều bài tập vẽ biểu đồ khác nhau.

Mong rằng các bạn sẽ chăm chỉ học tập và có được kết quả tốt trong kỳ thi tới qua những mẹo học môn Địa lý giúp bạn đạt điểm tuyệt đối này.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.