Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách thông tắc bể phốt tại nhà đơn giản

0

Chắc hẳn rằng, trong suốt quá trình sử dụng thì bồn cầu gia đình bạn sẽ không tránh khỏi được tình trạng tắc nghẽn, chất thải, nước không thông xả được khiến bạn hoang mang. Đừng quá lo lắng, bài viết ngay sau đây sẽ bật mí những cách thông tắc bể phốt, bồn cầu tại nhà đơn giản đảm bảo hết tắc 100%. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cách thông tắc bể phốt bằng dây thép

Sử dụng dây thép để thông tắc bồn cầu

Sử dụng dây thép để thông tắc bồn cầu

Rất nhiều người khi thấy bồn cầu, bể phốt bị tắc thường dụng gậy nhỏ luồn theo đường dẫn ống nước để thông tắc, nhưng do đường ống bồn cầu thường được thiết kế theo hình gấp khúc nên sẽ rất khó để có thể luôn vào sâu. Chưa kể trong quá trình luồn gậy vào còn dễ làm gậy bị gãy dẫn đến tình trạng “tắc càng thêm tắc”.

Vậy nên, hãy sử dụng dây thép nhỏ có thể uốn cong dễ dàng và đưa trực tiếp vào bồn cầu càng sâu càng tốt, sau đó khuấy cây thép thật mạnh khoảng 15 – 20 phút rồi xả nước mạnh sẽ giúp thông tắc bể phốt, bồn cầu dễ dàng.

2. Cách thông tắc bể phốt bồn cầu bằng nước rửa chén

Khi thấy bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn hay dùng khoảng ½ nước rửa chén đổ trực tiếp xuống bồn cầu và đợi khoảng 15 phút, sau đó nấu một nồi nước sôi và đội trực tiếp xuống bồn cầu.

Lúc này dung dịch nước rửa chén sẽ tạo rất nhiều bọt và bạn chỉ cần xả nước thật mạnh thì tình trạng tắc bồn cầu sẽ được khắc phục, ngoài ra còn kéo theo cả bụi bẩn, cặn bã cũng bị trôi theo hiệu quả.

3. Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thụt bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thụt bể phốt

Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thụt bể phốt

Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu thường được áp dụng nhất. Bạn chỉ cần mua dụng cụ thụt bồn cầu ở các cửa hàng dân dụng đều bày bạn.

Với cơ chế tạo ra áp suất lớn đẩy các vật cản đang bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ bị rơi xuống, chỉ cần đặt dụng cụ vào bồn cầu và ấn xuống rồi nhấc ra thật mạnh, sau đó xả nước thật mạnh sẽ làm cho mọi vấn đề tắc nghẽn bồn cầu sẽ được giải quyết dễ dàng tại nhà đơn giản.

4. Thông tắc bể phốt bằng băng dính

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 đôi găng tay cao su, 1 giẻ lau, 1 cuộn băng dính khổ lớn và thực hiện thao tác thông tắc bể phốt, bồn cầu sau đây:

  • Đeo găng tay vào và dùng giẻ lau sạch bệ ngồi bồn cầu
  • Lấy băng dính dán kín hết miệng bồn cầu sao cho không để hở
  • Tiến hành xả nước khoảng 1 – 2 lần cho đến khi nào thấy phần băng dính bị phồng lên là được
  • Dùng tay vỗ nhẹ lên bề mặt băng dính, với việc vỗ và dán băng dính như vậy sẽ tạo một áp suất lớn để có thể đầy được nước và các vật mắc kẹt xuống đường ống một cách dễ dàng.
  • Tiếp đến xả mạnh nước xem bồn cầu đã hết tắc chưa rồi mới tiến hành tháo băng dính ra

5. Cách thông tắc bồn cầu bằng Dấm + Baking Soda + Nước sôi

Sử dụng baking soda trong xử lý thông tắc bồn cầu

Sử dụng baking soda trong xử lý thông tắc bồn cầu

Đây là một trong những Cách thông tắc bể phốt cũng khá đơn giản trong việc thực hiện. Đầu tiên đổ nguyên 1 hộp baking soda trực tiếp vào bồn cầu, sau đó tiếp tục đổ thêm một chai dấm vào cùng. Khi đỏ vào dấm kết hợp với baking soda sẽ sủi bọt rất nhiều, nếu bọt quá nhiều thì dừng không đổ thêm dẫm nữa.

Với sự kết hợp này sẽ giúp các cặn bã, bụi bẩn trong đường ống bồn cầu bị tan rã hiệu quả. Sau khi đổ hết dấm và baking soda vào bồn cầu chờ khoảng 10 phút rồi đổ trực tiếp khoảng 4 lít nước sôi nóng vào bồn cầu. Để nguyên như vậy qua đêm, tới sáng hôm sau hay thử xả nước thật mạnh, trong trường hợp vẫn chưa thông tắc được có thể lặp lại quá trình trên nếu cần.

Trên đây là một số Cách thông tắc bể phốt đơn giản tại nhà mà mọi người có thể áp dụng khi cần thiết. Trong trường hợp các cách trên vẫn không có tác dụng, hoặc tình trạng tắc nghẽn bồn cầu bể phốt quá nặng hãy tìm đến những trung tâm, đơn vị hút bể phốt tại Hà Nội hoặc gần nơi sinh sống để có thể được xử lý kịp thời. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín có thể tham khảo tại công ty hút bể phốt 247 nếu không hài lòng sẽ hoàn tiền 100%.

Share.

Comments are closed.