Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên thuê 1 gia sư dạy nhiều môn cho con?

0

Nên thuê gia sư dạy từng môn hay thuê gia sư dạy đồng thời nhiều môn cho trẻ? Đây là thắc mắc rất nhiều phụ huynh gặp phải và mong muốn tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Thông thường khi trẻ học kém 1 hoặc vài môn nào đó thì cha mẹ sẽ thuê gia sư để kèm cặp, giúp con mau chóng cải thiện tình kết quả học tập, có nền tảng kiến thức chắc chắn hơn.

Câu hỏi nên thuê 1 gia sư dạy từng môn hay thuê 1 gia sư dạy nhiều môn nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. Phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây và tự đưa ra câu trả lời mình cảm thấy hợp lý nhất nhé!

1. Có nên thuê một gia sư dạy nhiều môn cho con hay không?

Lợi ích khi thuê 1 gia sư dạy nhiều môn cùng lúc cho trẻ

Việc tìm 1 gia sư giỏi để dạy cho trẻ không hề dễ dàng một chút nào, nếu tìm được gia sư hội tụ các ưu điểm: kiến thức chắc chắn, khả năng truyền thụ kiến thức tốt, có đức tính kiên nhẫn thì là điều vô cùng tuyệt vời.

Trên thực tế sẽ có các tổ hợp môn liên quan đến nhau như Văn – Sử – Địa, Toán – Lý – Hóa. Người học tốt Văn thường có xu hướng học địa, sử tương đối tốt.

Người học giỏi Toán cũng sẽ có khả năng học Lý, Hóa ổn hơn nhiều so với những người học tốt Văn. Bởi vậy 1 gia sư hoàn toàn có thể học tốt 2 – 3 môn nhất định và dạy cho học sinh.

Gia sư dạy nhiều môn “hiểu” học trò của mình hơn

Gia sư dạy nhiều môn “hiểu” học trò của mình hơn

Nếu gia đình bạn đang thuê gia sư kèm trẻ học Toán lớp 7, bạn nhận thấy gia sư này dạy hiệu quả thì cũng có thể đề xuất gia sư dạy thêm Lý, Hóa chương trình lớp 7 cho trẻ. Nếu gia sư tự tin về kiến thức những môn này thì cha mẹ có thể nhẹ nhõm, không mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm “thầy khác” cho con.

Học sinh được dạy bởi 1 thầy sẽ tiếp thu nhanh hơn do hiểu được phương pháp, cách thức dạy, các em không cần mất thời gian để làm quen cách dạy mới nếu như thuê 1 gia sư khác.

Hơn nữa về phần gia sư, gia sư có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý học sinh, dễ dàng gần gũi và làm quen, biết được trình độ hiện tại, có kế hoạch xây dựng các buổi dạy cụ thể với từng môn học để giúp các em mau chóng tiến bộ.

Hạn chế khi thuê 1 gia sư dạy cùng lúc nhiều môn

Việc thuê được 1 gia sư giỏi dạy nhiều môn không phải dễ bởi gần như mỗi gia sư sẽ có thế mạnh một môn nhất định nào đó chứ rất ít khi giỏi toàn diện 2 -3 môn.

Gia sư dạy nhiều môn cùng lúc sẽ gặp những khó khăn nhất định

Gia sư dạy nhiều môn cùng lúc sẽ gặp những khó khăn nhất định

Gia sư sẽ dạy tốt môn thế mạnh, những môn còn lại chất lượng dạy sẽ không tốt bằng nên có thể ảnh hưởng tới tới kết quả học tập của học sinh. Thời gian để gia sư đầu tư, lên bài giảng trong từng môn học cũng sẽ bị hạn chế nhất định. Đây là trường hợp gia sư giỏi ít nhất một môn.

Còn có trường hợp ngay từ ban đầu phụ huynh thuê phải gia sư năng lực bình thường, kiến thức thiếu chắc chắn. Nếu để gia sư dạy có 2 – 3 môn học cho trẻ thì hậu quả như thế nào thì mọi người cũng phần nào đoán được ra phải không nào. Một người thầy không giỏi sẽ khó có thể đào tạo ra một trò giỏi được.

2. Thuê gia sư như thế nào để tốt nhất cho trẻ?

Giải pháp tốt nhất mà các phụ huynh nên hướng tới đó chính là thuê gia sư dạy từng bộ môn theo thế mạnh. Chẳng hạn đối với 1 trẻ lớp 6 thì môn Văn sẽ có một gia sư dạy riêng, môn Toán có 1 gia sư riêng, môn Lý có gia sư riêng.

Gia sư từng môn sở hữu kiến thức cơ bản và nâng cao tương đối chắc chắn nên có thể giải đáp nhiều vấn đề mà học sinh thắc mắc, giúp các em hiểu sâu bản chất kiến thức, cải thiện kết quả học tập tốt nhất.

Nên thuê gia sư dạy từng môn là hợp lý nhất

Nên thuê gia sư dạy từng môn là hợp lý nhất

Thuê gia sư theo từng môn, mỗi gia sư có thời gian lên bài giảng chi tiết và kỹ lưỡng hơn về môn mình dạy. Gia sư tìm tòi phương pháp dạy phù hợp với trình độ, khả năng tiếp nhận của trẻ để nâng cao chất lượng bài giảng, trẻ tiếp thu bài tốt.

Riêng đối với học sinh tiểu học, đặc biệt những trẻ lớp 2 – 3, khi mà kiến thức ở bậc này không quá nhiều và không khó thì phụ huynh cũng có thể thuê 1 gia sư để dạy đồng thời cả tiếng việt, toán, luyện chữ… Việc này giúp phụ huynh quản lý thời gian, giờ giấc, vấn đề phí dạy đơn giản và thuận tiện hơn.

Việc có nên thuê 1 gia sư dạy nhiều môn cho con hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, sức khỏe gia sư, cấp học của trẻ. Phụ huynh cần cần nhắc và xem xét mọi yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý nhất nhé!

Share.

Comments are closed.