Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

8 câu hỏi thường gặp về phương pháp châm cứu chữa đau nửa đầu

0

Thuật châm cứu chữa đau nửa đầu đã được các cha ông ta sử dụng từ rất lâu về trước. Trong thời gian gần đây, thuật châm cứu gần như đã được thế giới công nhận bởi tính giảm đau hiệu quả thần kỳ của nó. Sau đây là một số câu hỏi hay gặp về phương pháp châm cứu chữa bệnh đau nửa đầu.

Trước khi bắt đầu đi vào tìm hiểu bài viết dưới đây, các bạn nên biết những triệu chứng của căn bệnh này để biết mình có phải đang mắc phải căn bệnh này không. Mời các bạn tham khảo thêm tại: triệu chứng của bệnh đau nửa đầu. Còn sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 câu hỏi thường gặp về phương pháp châm cứu chữa đau nửa đầu giúp mọi người tham khảo xem có nên sử dụng để chữa bệnh cho mình hay không.

1. Phương pháp châm cứu chữa đau nửa đầu là gì?

Châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào một số huyệt vị nhất định trên cơ thể, với mục đích là điều trị các loại đau nhức mãn tính. Do đó, châm cứu chữa bệnh đau nửa đầu là phương pháp chữa đau nửa đầu, sử dụng kim thật nhỏ để châm vào đúng các huyệt đạo như: bách hội, huyết hải, can du, suất cốc, hợp cốc, cách du, tam âm giao, nội quan,…

châm cứu chữa đau nửa đầu 1

Châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào một số huyệt vị nhất định trên cơ thể, với mục đích là điều trị các loại đau nhức mãn tính

2. Sử dụng liệu pháp này có hiệu quả không?

Hiện nay, nhiều bác sĩ đã tìm thấy ở châm cứu có một phần hữu ích cho thực hành của họ, cho dù họ không thể giải thích được theo cách có thể chấp nhận cho các đồng nghiệp của họ về vấn đề làm thế nào đạt được kết quả như mong muốn thông qua việc áp dụng phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, mỗi ngày tại nhiều nơi trên thế giới, có hàng nghìn bệnh nhân đang được điều trị bằng liệu pháp châm cứu bởi nhiều vấn đề khác nhau và đã cho thấy hiệu quả tốt. Phương pháp châm cứu thường được các bác sĩ dùng đến nếu những phương pháp điều trị thông thường không có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Vì sao châm cứu có thể chữa khỏi bệnh đau nửa đầu?

Châm cứu truyền thống có khoảng hơn 400 các huyệt đạo trên các đường kinh mạch toàn cơ thể. Trong khi đó, châm cứu hiện đại chỉ sử dụng một số điểm châm cứu. Trong chữa trị giảm đau, các điểm vận động được chọn từ cùng một đoạn dây thần kinh lân cận với vùng bị đau. Một trong những điểm mang lại hiệu quả cao nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là Hợp Cốc, nằm ở vị trí phần nền ngón cái. Một giả thuyết cho rằng, châm cứu tác động thông qua sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh não. Vì thế, đây là phương pháp chữa bệnh rất hay và hiệu quả.

4. Thực hiện liệu pháp này thế này để có hiệu quả?

Một số bằng chứng đã cho thấy châm cứu giúp hỗ trợ thúc đẩy sự phóng thích endorphin trong não. Phương pháp châm cứu kích thích bằng điện được đã được báo cáo là hiệu quả hơn dùng kim. Để có hiệu quả điều trị tốt nhất, cường độ kích thích phải cao hơn mức của các sợi thần kinh trung bình khác. Tuy vậy, cường độ kích thích không được quá mạnh vì sẽ làm tăng cảm giác đau.

châm cứu chữa đau nửa đầu 2

Để có hiệu quả điều trị tốt nhất, cường độ kích thích phải cao hơn mức của các sợi thần kinh trung bình khác

5. Thực hiện phương pháp này theo cách nào là tốt nhất?

Phương pháp điều trị với kim châm cứu nên đặt sâu đến lớp cơ, cũng như châm cứu điện, là các kỹ thuật thường được dùng nhất. Nhờ đó, sự thay đổi phát sinh trong hệ thần kinh trung ương đủ để tiếp tục những hiệu quả lợi ích sau một khoảng thời gian kích thích đã được ngừng.

6. Trường hợp nào không nên sử dụng liệu pháp điều trị này?

Nếu người bệnh đau đầu do các tổn thương ngoại khoa thì không nên sử dụng các phương pháp châm cứu. Các trường hợp cơ thể quá yếu hoặc vừa lao động nặng nhọc và phụ nữ đang mang thai cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng phương thức điều trị này.

7. Liều lượng châm cứu khi chữa bệnh đau nửa đầu như thế nào?

Mỗi buổi điều trị châm cứu thường kéo dài 15 – 30 phút, mỗi tuần thực hiện một lần và trung bình cần phải châm cứu trong 6 tuần liên tiếp để giúp giảm các triệu chứng đau đầu. Liệu pháp châm cứu nào cũng có liều lượng như việc uống thuốc, như vậy để thực hiện chữa đau nửa đầu, bạn cần kiên trì nhằm đạt hiệu quả như mong muốn.

8. Châm cứu để chữa đau nửa đầu có nguy cơ ảnh hưởng gì không?

Châm cứu điều trị đau nửa đầu tuy đem lại hiệu quả cao và lâu dài nhưng nếu không làm đúng các kỹ thuật và cách thức cũng sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm như sưng đau, nhiễm khuẩn, chảy máu, châm vào các dây thần kinh,… Vì vậy, người bệnh nên đến các những cơ sở y tế uy tín để được điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bất kể áp dụng phương pháp nào để chữa bệnh cũng vậy, các bệnh nhân cần được điều trị đúng cách, đúng quy trình thì mới có hiệu quả cao được.

>> Bí quyết chữa đau đầu do bị suy nhược thần kinh

Được tổng hợp bởi xaongon.net

Share.

Comments are closed.