Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 mẹo giúp giáo viên tiểu học giảng bài thu hút hơn

0

Vấn đề giáo viên giảng bài nhằm thu hút học sinh là điều mà bất kì thầy cô nào cũng quan tâm tới, đặc biệt phải kể đến những giáo viên tiểu học. Sau đây là một số mẹo giúp cho giáo viên tiểu học giảng bài thu hút hơn.

Lứa tuổi tiểu học là những em vừa mới bắt đầu chập chững nắm những kiến thức xã hội. Nếu như các thầy cô chỉ giảng bài một cách nhàm chán, các em sẽ chẳng tiếp thu được gì mà còn phản tác dụng. Hình thành tâm lý cho trẻ khó có thể tiếp thu được bài học mà ngày càng cảm thấy việc học chẳng có gì thú vị cả. Nào hãy cùng xaongon.net tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé.

  1. Tạo hoạt động nhóm

Tạo hoạt động nhóm là một cách hay giúp giáo viên thu hút được bài giảng hiệu quả. Đúng như thế đôi khi vừa học vừa thư giản sẽ là cách hay giúp cho học sinh tiếp thu bài khá là nhanh.

Học sinh tiểu học vẫn đang ở độ tuổi chơi nên thầy cô không nên chỉ có dạy và dạy suốt cả một tiết học mà hãy cho bé thư giãn đầu óc. Đôi khi hoạt động nhóm không phải là chơi mà bạn vẫn cho trẻ học nhưng bằng cách phân chia nhóm cho các bé thảo luận. Việc tạo nhóm sẽ giúp học sinh tự suy nghĩ, bên cạnh đó còn gắn kết các em lại với nhau thành một tập thể đoàn kết.

10 mẹo giúp giáo viên tiểu học giảng bài thu hút hơn 1

Tạo hoạt động nhóm là một cách hay giúp bài giảng thu hút hơn

  1. Sử dụng công cụ để giảng dạy

Sử dụng công cụ để giảng dạy sẽ là cách hay giúp giáo viên thu hút học sinh nghe bài của mình hơn. Bài giảng mà kèm theo những hình ảnh sinh động sẽ giúp các em dễ nhớ bài hơn mà không thấy nhàm chán khi suốt ngày nhìn vào chữ.

Sử dụng máy chiếu hiện nay là phổ biến khi công nghệ điện tử phát triển ngày càng mạnh. Giáo viên chuẩn bị những bài giảng điện tử không chỉ tiện ích cho họ và còn thu hút được học sinh.

  1. Tương tác giữa thầy cô và học sinh

Đôi khi thu hút bài giảng bằng cách rất nhỏ đó chính là sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Trong mỗi giờ học giáo viên có thể giao lưu với học sinh bằng nhiều cách khác nhau. Có thể giáo viên hỏi học sinh trả lời hoặc giúp các em thư giản bằng việc nói chuyện cùng các em về vấn đề cuộc sống đôi khi liên quan đến bài học nhất là các môn tự nhiên liên quan đến đời sống.

  1. Sự hài hước của giáo viên

Những buổi học thú vị không nhàm chán có thể khắc phục được bằng những sự hài hước thú vị đến từ giáo viên. Việc này giúp những bài giảng hiệu quả và thu hút được sự chuys từ học sinh.

  1. Biết lắng nghe học sinh nói

Dạy học không phải chỉ là giáo viên giảng còn học sinh tiếp thu, như thế chỉ làm cho các em thêm nhàm chán mà thôi. Để gây hứng thú cho học sinh thì giáo viên nên dành thời gian cho các em có thể trao đổi rồi nói lên ý của mình muốn thể hiện.

Đôi khi có thể trò chuyện cùng học trò xem chúng muốn gì, hỏi xem cách giảng đã được chưa, hay trẻ tiếp thu được gì sau mỗi buổi học.

  1. Chơi trò chơi

Khoảng thời gian đầu giờ mỗi buổi học là vấn đề mà nhiều giáo viên rất đau đầu. Đó là thời gian trẻ vẫn chưa sẵn sàng để học vẫn còn ham chơi, ham nói chuyện dù cho giáo viên có giảng thế nào thì học sinh cũng không tiếp thu được gì.

Một cách hay để giáo viên bắt đầu bài giảng cho hiệu quả là không cần phải vào lớp là giảng bài luôn mà hãy dành 10 phút đầu để ổn định lớp trật tự. Giáo viên có thể cho học sinh chơi những trò chơi hoạt động nhẹ để các em có hứng thú, tràn đầy năng lượng cho một ngày học mới.

10 mẹo giúp giáo viên tiểu học giảng bài thu hút hơn 2

Thu hút bài giảng bằng cách tổ chức trò chơi

  1. Sự hiểu biết nhiều từ giáo viên

Các em thường rất hiếu kì, nhất là các trẻ tiểu học khi mới tập tành bước vào cuộc sống còn nhiều điều bỡ ngỡ mà trẻ chưa biết hết được. Trong những giờ học trẻ thường có nhiều thắc mắc về các vấn đề, và sẽ hỏi giáo viên những gì mình chưa biết. Vì vậy giáo viên cần phải nắm chắc, hiểu biết rộng về những điều trong cuộc sống để có thể trả lời các thắc mắc của trẻ một cách đầy đủ và thú vị. Như thế sẽ các em càng muốn hỏi thêm nhiều điều nữa.

  1. Chuẩn bị kĩ bài soạn

Bài soạn hay chất lượng ảnh hưởng lớn đến thành công cho buổi học hôm đó. Đúng thế, những bài giảng tóm gọn được những kiến thức chung nhất, gồm những ý chính sẽ giúp trẻ nắm bắt nhanh hơn là những bài giảng dài, không có trọng tâm.

  1. Tác phong của giáo viên

Tác phong của giáo viên cũng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng buổi học. Hầu như học trò nào cũng thích giáo viên mặc đẹp, chỉnh chu, các em thường hay nhận xét giáo viên qua cách ăn mặc, nói chuyện.  Những hôm giáo viên ăn mặc đẹp dường như thay đổi không khí cho lớp học, giúp cho tiết học tràn đầy nhựa sống hơn.

10 mẹo giúp giáo viên tiểu học giảng bài thu hút hơn 3

Cách ăn mặc của giáo viên cũng ảnh hưởng đến chất lượng buổi học

  1. Tâm thế của giáo viên

Giáo viên phải có một sự thoải mái, tự tin trước khi bước vào lớp. Khi tâm tình của giáo viên thấy thoải mái thì học trò mới thoải mái để mắt đầu học được. Sự cởi mở hòa đồng từ giáo viên giúp cho không khí lớp học thêm hưng phấn.

Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.com.vn/

Share.

Comments are closed.