Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thực đơn thanh nhẹ cho bữa tối đỡ ngán sau Tết

0

Với 3 món làm nhanh, dễ tiêu và rất ngon miệng dưới đây, thực đơn gia đình bạn tối nay sẽ đảm bảo rất thu hút các thành viên trong gia đình!

1. Món xào: Mực xào dưa chua

Với vị chua của dưa, giòn của mực, món mực xào dưa chua sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng của bữa ăn thường ngày.

Giải ngán sau Tết với thực đơn thanh nhẹ cho bữa tối

Với món này, đầu tiên bạn cần phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào mềm rồi trút mực vào đảo đến khi mực chín tới thì thêm dưa, xào tới khi dưa ngấm gia vị, bạn thêm hành mùi thái nhỏ vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là có món xào ngon cho thực đơn bữa tối của cả nhà.

Xem thêm :  Công thức làm ngô rang thịt ba chỉ cực kì đơn giản

2. Món chính: Trứng cuộn bông cải xanh

Mùa này bông cải xanh nhiều và rất rẻ, bạn làm món này đảm bảo các bé sẽ ăn được nhiều rau hơn vì từng miếng trứng cuộn bông cải xanh trông như những chiếc bánh vậy, rất đẹp mắt.

Giải ngán sau Tết với thực đơn thanh nhẹ cho bữa tối

Để làm trứng cuộn bông cải xanh, trước tiên bạn cần luộc rau cho chín và bằm nhỏ. Trộn lòng trắng trứng với bông cải xanh, cho vào chảo tráng chín rồi cuộn lại. Sau đó tráng một lớp trứng, cho cuộn bông cải xanh bạn đã chiên chín vào giữa, cuộn lại rồi cắt miếng là xong.

3. Món canh: Canh nấm nấu gà

Trong các thực đơn thanh đạm, nếu lo thiếu chất, bạn hãy thêm ít nấm vào nhé! Nấm chứa nguồn chất đạm thực vật rất lành mạnh và bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, phù hợp với bất cứ ai.

Giải ngán sau Tết với thực đơn thanh nhẹ cho bữa tối

Nấu món canh này khá đơn giản: bạn chỉ việc sơ chế, cắt nhỏ các nguyên liệu rồi cho rau củ vào chảo xào chín thì thêm nước vừa ăn, khi nước sôi bạn cho thịt vào nấu chín, nêm nếm lại vừa ăn là nồi canh đã sẵn sàng.

Theo afamily.vn

Share.

Comments are closed.