Người nào không nên ăn thịt trâu? Thịt trâu kỵ gì?

0

Thịt trâu là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để ăn thịt trâu một cách an toàn, các bạn cần phải để ý đến một số lưu ý quan trọng như những người nào không nên ăn thịt trâu. thịt trâu kỵ gì. Hãy đọc bài viết sau đây để biết rõ hơn.

1. Những ai không nên ăn thịt trâu

  • Người bị bệnh mỡ máu: Thịt trâu và bò có chứa hàm lượng chất đạm khá cao, không tốt cho sức khỏe của những người bị bệnh mỡ trong máu. Vì vậy, những người mắc bệnh mỡ máu nên tránh xa thịt trâu.
  • Người bị sỏi thận: Những người bị bệnh sỏi thận hạn chế thịt trâu. Bởi loại thịt này rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng, hình thành các loại sỏi.
  • Người bị u xơ tử cung: Những người bị bệnh u xơ cổ tử cung tuyệt đối không nên ăn thịt trâu. Trong thịt trâu bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Người nào không nên ăn thịt trâu? Thịt trâu kỵ gì? 2

  • Người bị viêm khớp: Người bị viêm khớp tuyệt đối không ăn thịt trâu, bò, bởi khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt trâu, bò đã ăn sẽ sản xuất ra rất nhiều axit – và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa. Nếu cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết, nó sẽ tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương, và sẽ sinh thêm chứng loãng xương.
  • Người cao huyết áp: Thịt trâu, bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.
  • Bà bầu: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trâu và thịt bò là những loại thực phẩm có thể gây nên tình trạng đầy bụng, ợ nóng, không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe bà bầu. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng lớn chất đạm, nếu bà bầu ăn thịt trâu quá nhiều trong thời kỳ mang thai có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh gút.

2. Thịt trâu kỵ những gì?

2.1. Không ăn kèm thịt trâu với củ kiệu, hẹ

Ngày tết rất nhiều gia đình ăn củ kiệu, hẹ. Tuy nhiên nên tránh ăn trâu với củ kiệu, hẹ trong cùng bữa vì sẽ khiến bạn đau bụng nếu dạ dày bạn không tốt.

Người nào không nên ăn thịt trâu? Thịt trâu kỵ gì? 3

2.2. Không ăn thịt trâu với gừng

Đông y đã đúc kết, không nên ăn thịt trâu với gừng vì làm hư răng.

Do vậy, nếu dùng thịt trâu nấu chín xắt mỏng chấm với nước mắm gừng phải thêm giấm, lúc này sẽ ăn vào sẽ chữa tỳ hư thấp ủng, sưng thũng nặng nề hai chân.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng