Làm sườn xào chua ngọt theo công thức mới vô cùng đơn giản

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sườn xào chua ngọt là món được nhiều người ưa thích nhưng để hoàn thiện cần trải qua các bước khá cầu kỳ và tốn thời gian. Công thức này sẽ khiến những nàng vụng về nhất cũng làm được sườn xào chua ngọt.

Bước 1: Sườn thăn các bạn rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Bạn nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi chế biến món sườn sẽ ngon. Sau đó bạn cho tất cả sườn đã chặt thành miếng vào nồi, cho thêm một ít muối i-ốt để luộc sơ qua. Tiếp theo khi nước sôi bạn tắt bếp rồi đem sườn đi rửa sạch cho hết bẩn rồi để ráo nước

Công thức làm món sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon

Bước 2: Tiếp đến các bạn cho tất cả sườn vào một bát/tô lớn,cho vào 2 muỗng xì dầu, một nửa phần hành + tỏi băm nhuyễn. Đảo phần thịt trên cho thật đều sau đó để 30-40 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính. Khi dầu tới, bạn cho phần hành + tỏi còn lại phi thật thơm. Khi hành + tỏi chuyển sang màu vàng, bạn lấy một chén nhỏ để tách toàn bộ hỗn hợp hành + tỏi ra khỏi chảo (chừa lại phần dầu), trên để khi rán sườn hành và tỏi không bị cháy đen và bám chặt sẽ làm sườn mất ngon.

Công thức làm món sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon

Bước 4: Bạn cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa,bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa sạch, để riêng.

Công thức làm món sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon

Bước 5: Bạn pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: Pha 2 muỗng nước lạnh, 4 muỗng dấm ăn, 3 muỗng nước ép táo và đường với nước, thêm chút dầu ăn. Đảo qua đảo lại cho sườn ngấm đều nước sốt sau đó trút ra đĩa. Bạn dùng một ít ớt, dưa leo, cà chua và hành ngò để trang trí cho món sườn xào chua ngọt thêm bắt mắt.

Công thức làm món sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng