Làm sườn xào chua ngọt kiểu truyền thống vô cùng hao cơm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Để làm món sườn xào chua ngọt truyền thống mất khá nhiều thời gian, nhưng bù lại bạn sẽ có một món vô cùng hao cơm cho bữa tối gia đình.

Học nấu món ăn Sườn xào chua ngọt cho bữa cơm cả gia đình ngon miệng hơn nhé.

  • Thời gian thực hiện 55 phút
  • Thời gian chuẩn bị: 35 phút
  • Thời gian nấu: 20 phút
  • Tổng: 55

Nguyên liệu:

  • Sườn non – 300g
  • Tỏi – 3 tép
  • Đường, giấm, nước mắm, bột ớt, dầu điều –

Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào xoong nước lạnh săm sắp mặt sườn, đun đến sôi thì tắt bếp. Bỏ nước đun sườn đi vì nước này có nhiều tạp chất, không tốt cho sức khỏe, rửa lại sườn 1 lần nữa rồi cho lên bếp đun lần thứ 2. Lần đun thứ 2 này, các bạn có thể cho nước tùy ý, tuy vậy săm sắp mặt sườn sẽ làm bạn đun nhanh hơn và sườn cũng róc thịt nhanh hơn. Sau khi nước sôi thì các bạn đun liu riu trong 25ph.

– Tỏi bóc vỏ, băm nguyễn.

Bước 2: Sườn sau khi đun xong thì vớt ra rổ để ráo nước. Nước luộc sườn các bạn có thể dùng để nấu canh rau ngót,…

Sườn xào chua ngọt

Bước 3: Pha hỗn hợp sốt cho món ngon mỗi ngày này:

Cá bạn pha theo công thức tỷ lệ bất bại như sau 1 nước mắm : 1,5 đường : 1,5 giấm (như vậy tỷ lệ là 1:1,5:1,5). Các bạn có thể cho thêm bột ớt tùy sở thích, còn dầu điều các bạn cho 1 thìa nhỏ để món sườn có màu đẹp hơn (nếu thích). Hòa đều gia vị.

Lưu ý: Công thức trên sẽ làm cho 300g sườn dậy mùi thơm nhưng hơi nhạt để các bạn có thể nhâm nhi cùng chút bia mát lạnh. Còn nếu muốn đậm đà, hãy gia tăng thêm gia vị, nhưng nhất thiết vẫn giữ nguyên tỷ lệ là 1:1,5:1,5

Bước 4: Cho sườn lên chảo rán, dùng dùng dầu rán nhé, các bạn nhớ thường xuyên đảo mặt cho miếng sườn chỉ xém vàng mà không cháy nhé. Sau khi sườn đã vàng đều, thì các bạn cho tỏi và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đảo nhanh tay cho tỏi thơm và ngấm đều lên các miếng sườn.

Sườn xào chua ngọt

Bước 5: Đổ nước sốt sườn xào chua ngọt vào chảo, đảo nhanh tay. Do công thức không có nước, nên nước sốt sẽ ngày càng sền sệt và keo lại. Các bạn chỉ đảo đến khi miếng sườn hơi có màu cánh gián thì tắt bếp nhé. Quá trình sẽ kéo dài khoảng từ 5 – 7 ph thôi.

Lưu ý: Do các bạn có cho nhiều dầu ăn hoặc là lúc rán sườn không kỹ, sẽ xảy ra tình trạng trước khi cho nước xốt mà trong chảo vẫn lõng bõng nước. Hãy nhanh tay đổ phần nước và dầu thừa này đi nhé, để món sườn được keo ngon hơn.

Lan Anh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng