Đổi món ngày cuối tuần với mì xào gà

0
Chỉnh sửa gần nhất

Thay vì xào mì với thịt bò, rau cải thông thường thì thay bằng bắp cải sẽ làm mùi vị món ăn khác đi, rau ngọt, gà xé có thể được tận dụng bằng phần gà thừa từ hôm trước sau khi chế biến các món khác, vừa tiết kiệm, vừa ngon.

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào gà:

– Mì gói

– 1 phần ức gà

– Bắp cải

– Hành tím, hành lá, mùi

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngMì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngỨc gà cho vào nước lạnh cùng một chút gừng đập dập, luộc chín. Gà luộc bằng nước lạnh để gà được chín kỹ, thịt dai mà không bị bở, phần da gà được bóng. Gà luộc chín để nguội rồi xé nhỏ. Hành lá, mùi, hành tím lột
vỏ thái nhỏ.
Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngMì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngRau bắp cải rửa sạch, thái miếng nhỏ, vừa ăn, tách riêng từng lớp bắp cải cho tươi. Đun sôi nước, cho bắp cải và mì vào chần tới, vớt ra rổ để ráo.
Có thể bạn quan tâm :
Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngMì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngPhi thơm hành tím rồi cho gà xé vào xào, để lửa to để gà nhanh săn
Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngMì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngĐảo đều tay, gà săn rồi nêm xíu mắm cho thơm. Khi gà đã chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm chút tiêu. Cho gà ra đĩa riêng.
Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngMì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngCho nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho mì vào chiên, cứ để nguyên cho mì tự săn lại rồi giòn 1 mặt rồi mới trở mặt kia, tránh đảo nhiều sẽ làm mì bị nát. Mì chín thì cho mì ra đĩa rồi cho bắp cải vào xào.
Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngMì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngXào bắp cải chừng 1 phút (vì bắp cải đã chần sẵn nên rất nhanh chín), cho gà vào đảo đều. Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngThêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệngBày phần bắp cải xào gà lên phía trên mì, rưới chút nước xào cho khỏi khô. Ăn nóng cùng chanh, ớt.

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Mì xào vốn là một món ăn quen thuộc, lại dễ làm. Thay vì xào mì với thịt bò, rau cải thông thường thì thay bằng bắp cải sẽ làm mùi vị món ăn khác đi, rau ngọt, gà xé có thể được tận dụng bằng phần gà thừa từ hôm trước sau khi chế biến các món khác, vừa tiết kiệm, vừa ngon. Bạn có thể làm món mì xào gà này cho bữa sáng hoặc là bữa trưa nhanh gọn mang đến văn phòng đều có thể được!

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì xào gà nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng