Cuối tuần ngon miệng với thực đơn phở xào và rau luộc

0
Chỉnh sửa gần nhất

Cuối tuần, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian cho những trò chơi bên con cái chứ không muốn cắm đầu vào bếp núc, hãy thử hai món ngon mà tốn ít thời gian: Phở xào và rau luộc. Thêm cả món chè trôi nước tráng miệng nữa là thực đơn phở xào của cả nhà ngon “bá cháy” luôn!

MÓN CHÍNH:

Vào ngày cuối tuần, một thực đơn có các món bún, phở thường sẽ nhẹ nhàng hơn, giải ngán cho kiểu cơm – canh – thịt thường ngày. Hôm nay ta sẽ ăn phở xào với thịt bò, vừa dễ làm lại rất bắt mắt và đậm vị. Bây giờ trời lạnh rồi, bạn nên ăn ngay khi phở còn nóng để món ăn ngon hơn nhé!

Một mẹo để món ăn ngon hơn là bạn vắt thêm một ít chanh vào rồi rắc lạc rang lên trên, thế là món phở xào bây giờ sẽ có thêm vị bùi của lạc và chua chua dễ ăn của chanh rồi.

Phở xào - rau luộc nấu ngon để còn chơi ngày cuối tuần

MÓN RAU:

Tuy phở xào đã có hẹ và giá đỗ, bạn vẫn cần một món rau để cung cấp thêm chất xơ cho thực đơn. Rau cải luộc là đơn giản và tiện nhất rồi, đặc biệt hợp cho những ngày biếng nhác. Bạn chỉ cần thêm ít sốt và tỏi nữa thôi là “chuẩn” luôn.

Phở xào - rau luộc nấu ngon để còn chơi ngày cuối tuần

MÓN TRÁNG MIỆNG:

Cuối cùng, với món tráng miệng, bạn nào lười nấu thì có thể mua chè trôi nước sẵn ở chợ, về tự đun nước chè rồi thả vào ăn cho nóng, hoặc nếu thích hương vị đặc biệt thì có thể tham khảo công thức này. Chè trôi nước với nhân trà xanh sẽ có hương thơm rất lạ, cộng với phần nhân bùi béo và nước chè sắn dây quyện thanh nhẹ, rất hợp để ăn ngày đông đấy!

Phở xào - rau luộc nấu ngon để còn chơi ngày cuối tuần

Đi chợ cần mua những gì:

(cho 3-4 người ăn)

Thịt:

– 300g thịt bò phi lê

Rau củ:

– 1 bó rau cải

– 100g giá đỗ

– 3-4 cây hẹ

– 1 củ hành tây

– 200g khoai lang

– Hành lá, hành tím, tỏi

Khác:

– Dầu hào, dầu mè, bột ngô, bột sắn

– 500g bột bánh trôi

– 3g bột trà xanh

– Vừng rang

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng